image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hoa Động khánh thành nhà hộ nghèo tặng gia đình ông Nguyễn Đức Chính Thôn Chùa xã Hoa Động. Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thuỷ Nguyên Quật khởi (25/10/1948-25/10/2023).
Lượt xem: 94
Chiều  ngày 16/9/2023, Đảng uỷ,  HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoa Động tổ chức Lễ khánh thành nhà hộ nghèo cho gia đình ông Nguyễn Đức Chính, thôn chùa xã Hoa Động. Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thuỷ Nguyên Quật khởi (25/10/1948-25/10/2023).
Anh-tin-bai

Các đại biểu gỡ băng khánh thành ngôi nhà tặng hộ ông Nguyễn Đức Chính, thôn Chùa xã Hoa Động

 

         Đến dự buổi Lễ khánh thành có đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các phòng, ban ngành đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các ban ngành, đoàn thể, cấp uỷ chi bộ thôn Chùa cùng đông đảo người dân trong thôn đến chia vui cùng gia đình ông Nguyễn Đức Chính. 

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ khánh thành nhà hộ nghèo cho gia đình ông Nguyễn Đức Chính

 

         Hộ ông Nguyễn Đức Chính nằm trong danh sách 9 hộ nghèo của xã Hoa Động. Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bị tai nạn giao thông, hỏng cả 2 mắt khó khăn trong quá trình đi lại và sinh hoạt, hạn chế khả năng lao động. Một mình nuôi con nhỏ thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

         Trước đây, gia đình ông sống trong căn nhà cũ, diện tích 20m2 xây dựng từ lâu, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Chính không có điều kiện để sữa chữa và xây mới. Thực hiện chủ trương của huyện, căn cứ tình hình thực tế và qua khảo sát của địa phương; Đảng uỷ, UBND xã thống nhất và quyết định chủ trương xây mới công trình nhà ở cho hộ ông Nguyễn Đức Chính. 

 

Anh-tin-bai

Ông Hà Bảo Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã Hoa Động, phát biểu tại lễ khánh thành

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Bảo Nguyên - Bí thư Đảng uỷ xã Hoa Động thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúc mừng gia đình hộ ông Nguyễn Đức Chính đã hoàn thành được ngôi nhà mới khang trang để không còn phải lo nơi ăn, chốn ngủ như trước; đồng thời mong muốn gia đình ông Chính coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

Anh-tin-bai

Ông Đào Văn Tài - Chủ tịch UBND xã, thay mặt lãnh đạo địa phương trao kinh phí 100 triệu đồng của UBND xã cho gia đình ông Nguyễn Đức Chính

         Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích  52m2; tổng giá trị ngôi nhà là 283 triệu đồng. Trong đó UBND xã Hoa Động hỗ trợ 100 triệu đồng, UBMTTQVN xã hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CCB hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Nông dân hỗ trợ 30 triệu  đồng, Hội Phụ nữ hỗ trợ 30 triệu đồng, Đoàn thanh niên xã hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ. 

Anh-tin-bai
Đại diện gia đình ông Nguyễn Đức Chính phát biểu cảm ơn

 

         Đại diện gia đình ông Chính đã xúc động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hoa Động, bà con lối xón đã giúp đỡ để gia dinh ông Chinh có được ngôi nhà mới khang trang và xin hứa gia đình sẽ thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những quy định của địa phương.

         Tại buổi lễ khánh thành Hội Chữ thập đỏ của xã, các ban ngành đoàn thể, Trạm y tế, các trường học, Làng văn hóa, thôn, các gia đình dòng họ đã có những phần quà thiết thực trao tặng gia đình ông Nguyễn Đức Chính. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay chăm lo cho hộ nghèo, động viên giúp đỡ họ ổn định cuộc sống. Qua đó góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, tương thân tương ái “không ai bị bỏ lại phía sau".

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới