image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giao ban công tác phòng, chống dịch COVID-19
Lượt xem: 64
Chiều 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 03/10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Dự họp tại điểm cầu quận, huyện có các đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy; Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Văn phòng UBND thành phố, tính đến 17h ngày 2/10, tổng số trường hợp ghi nhận dương tính tại Hải Phòng qua các đợt dịch là 78 ca. Riêng từ ngày 27/4 đến nay (đợt 4) có 72 ca, trong đó có 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 45 ca nhập cảnh. Chuyển viện Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 45 ca, hồi phục xuất viện 33 ca, 0 ca tử vong.

Về tình hình tiêm vắc xin, số mũi tiêm trong ngày 2/10 là 18.333, trong đó có 18.189 mũi 1, 144 mũi 2. Số mũi tiêm Vero-Cell là 18.106 (18.035 mũi 1, 71 mũi 2). Tổng số mũi tiêm đến ngày 2/10 là 902.034 (813.004 mũi 1, 89.030 mũi 2). Trong đó số mũi tiêm Vero-Cell là 177.691 (169.657 mũi 1, 8.34 mũi 2).

Các cơ sở cách ly y tế tập trung toàn thành phố đang thực hiện cách ly 459 người (vào trong ngày 32 người), tại các khách sạn 342 người (vào trong ngày 28 người). Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 2.835 người.

Trong ngày 2/10, người về từ vùng dịch là 384, không có người đi khỏi địa bàn về vùng dịch. Số người phải thực hiện cách ly tại nhà do chốt yêu cầu là 103, tại nhà do địa phương yêu cầu là 101, cách ly tập trung do địa phương yêu cầu là 1.

Tổng số phương tiện vào thành phố là 19.968 với 23.254 người, tâp trung chủ yếu tại Cầu Nghìn – Quốc lộ 10, Vĩnh Bảo, ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương; phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống quốc lộ 10, huyện An Lão; Quốc lộ 17B, huyện An Dương; phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Có 786 phương tiện phải quay đầu với 1.084 người, nhiều nhất tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống quốc lộ 10, huyện An Lão với 130 phương tiện; ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương  126; Quốc lộ 17B, huyện An Dương; phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An 112;  Cầu Nghìn – Quốc lộ 10, Vĩnh Bảo 109...

Tổng số người thực hiện khai báo y tế là 22.164 người, trong đó số người có yếu tố dịch tễ là 223. Có 2 người vượt chốt.

Đối với 5 chốt đường thủy, có 62 phương tiện với 170 người...

Trong ngày 2/10, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 34 trường hợp số tiền 17 triệu đồng. trong đó quận, huyện xử phạt 15 trường hợp, 17 triệu đồng; Công an xử phạt 14 trường hợp. Các tổ thành lập theo Quyết định 2181/QĐ-UBND xử phạt 5 trường hợp...

Tính từ ngày 21/7 đến nay, toàn thành phố xử phạt 7.672 trường hợp với số tiền hơn 6,82 tỷ đồng...

 

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo Phạm Tuyên Dương báo cáo tại hội nghị

Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường báo cáo tại hội nghị

Các đại biểu dự họp nghe lãnh đạo các quận, huyện: Vĩnh Bảo, An  Dương, Kiến An và lãnh đạo sở, đơn vị: Y tế, Giao thông vận tải, Công an thành phố, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố kết luận tại hội nghị

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các đại biểu dự họp báo cáo và ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành phố tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt người vào thành phố; bố trí đưa ngay người đi cách ly tập trung theo quy định; bố trí thêm các chốt phụ để kiểm soát người đi bộ, đi xe máy ở các đường mòn, lối mở tại khu vực trước Chốt kiểm soát. Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố tăng cường lực lượng cho các Chốt kiểm soát vào thành phố (ngoài biên chế cũ) đảm bảo không để xảy ra mất an ninh trật tự tại khu vực. Chỉ đạo tăng cường kiểm tra công tác lưu trú tại các địa phương, kịp thời phát hiện đưa đi cách ly y tế theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vào thành phố không khai báo (mang theo mầm bệnh) theo quy định. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cảng vụ đường thủy nội địa, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và thuyền viên từ các địa phương khác vào thành phố. Giao Sở Y tế bố trí nhân lực, phương tiện ở các Chốt kiểm soát dịch bệnh để tổ chức chuyển người đi cách ly tập trung. Đề xuất thành lập Bộ khung ở các Khu cách ly tập trung mới, trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Giao Sở Du lịch rà soát, trình Ủy ban nhân dân thành phố việc trưng dụng thêm các Khách sạn để sử dụng làm nơi cách ly tập trung của thành phố. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu các các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền người dân vận động người thân ở vùng dịch không về thành phố trong thời điểm hiện nay. Tăng cường rà soát, phát hiện người từ các địa phương có dịch về thành phố để tổ chức đưa đi cách ly tập trung. Chỉ đạo, tổ chức cách ly tại nhà theo đúng quy định. Chịu trách nhiệm khi để lọt sót, bùng phát dịch tại địa phương. Tăng cường tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên và các khu dân cư có mật độ dân số cao. Triển khai ngay những nội dung của cuộc họp này này tới các xã, phường, thị trấn.

 Đối với công dân ở các tỉnh, thành phố có dịch về các Chốt vào thành phố Hải Phòng: Khi đi cách ly tập trung phải trả chi phí lưu trú, tự túc tiền ăn và sinh hoạt.

Đối với các địa phương mở các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh: Khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải đảm bảo điều kiện sau: Có chứng nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Các nội dung không đề cập tại cuộc họp này này, tiếp tục thực hiện theo các chỉ đạo trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố.

Theo Cổng TTĐT Hải Phòng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới